วันอังคารที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ตั้งจุดตรวจที่หน่วยบริการประชาชนตำบลแม่เย็น (๑๐ สิงหาคม ๒๕๕๓)

วันนี้ตั้งแต่เวลาประมาณ ๐๙.๐๐ น.เป็นต้นไปผมพร้อมกับเจ้าหน้าทีตำรวจประจำหน่วยบริการประชาชนตำบลแม่เย็นรวม ๘ คนตั้งจุดตรวจหน้าหน่วยบริการประชาชนตามแผนการตรวจประจำวันตามนโยบายป้องกัน ปราบปราม จับกุมผู้กระทำผิดและลำเลียงสิ่งของผิดกฎหมายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

บริเวณจุดตรวจวันนี้ยานพาหนะค่อนข้างพลุกพล่านพอสมควรแต่ก็สามารถระบายการจราจรรวมถึงการเรียกตรวจบุคคลและยานพาหนะที่ต้องสงสัยได้โดยไม่มีปัญหาอุปสรรคต่อพี่น้อง

การตั้งจุดตรวจของเราจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งทำหน้าที่คัดกรอกยานพาหนะที่ผ่านจุดตรวจโดยมีเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งทำการตรวจซึ่งจะห่างจากจุดที่คัดกรองประมาณ ๓๐ เมตร สถานที่คัดกรองเราจัดไว้เป็นการเฉพาะซึ่งขณะตรวจนั้นไม่ทำให้การจราจรหรือใช้รถใช้ถนนของพี่น้องเกิดปัญหา และขณะตรวจนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งคอยระวังป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันขึ้นได้ตามยุทธวิธีการตั้งจุดตรวจและการตรวจค้น

เสร็จสิ้นการตั้งจุดตรวจวันนี้เมื่อเวลาประมาณ ๑๒.๐๐ น. ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่านที่ให้ความร่วมมือกับเรารวมทั้งพวกเราก็ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

<< ภาพประกอบ (๙๖ ภาพ) >>

เรื่องเครียดปิดท้าย

เมื่อกี๊ช่วงตั้งด่านเจอคนขายล็อตเตอรี่คนหนึ่ง ตะลกตลก คนอะไรไม่รู้ น้องคนนี้แกเอาล็อตเตอรี่มาขายให้ผม ก่อนจะซื้อผมถามคำถามง่ายๆ ไปคำถามหนึ่ง คนขายไม่ตอบแฮะ คำถามก็ไม่ยากเลย คือถามเขาไปว่า "ใบไหนรางวัลที่" แค่นั้นแหละ ไม่ตอบ เฮ้อ ตลกจริงๆ น้องคนขายคนนี้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น