วันอังคารที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ร่วมงานฌาปนกิจศพสายตรวจอาสาตำบลหัวง้ม (๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๓)

วันนี้เวลาประมาณ ๑๓.๐๐ น.ผมพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานจำนวนหนึ่งนำโดย พ.ต.ท.อนุพนธ์ สนิท รอง ผกก.ป.เดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพนายสุนทร เทพวงค์ ซึ่งเป็นสายตรวจอาสาหมู่ที่ ๑๒ ตำบลหัวง้ม ณ ฌาปนสถานบ้านป่าข่า หมู่ที่ ๑๒ ตำบลหัวง้ม ผู้เข้าร่วมพิธีประกอบด้วยพี่น้องประชาชน,ประธานสายตรวจอาสาและพี่น้องสาย ตรวจอาสาตำบลหัวง้มประมาณ ๓๐๐ คน

พวกเราและพี่น้องส่วนหนึ่งเดินทางไปถึงฌาปนสถานก่อนเล็กน้อยโดยในวันนี้มีฝนตกลงมาตลอดตั้งแต่เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ ๑๓.๑๐ น.ขบวนศพเดินทางไปถึงฌาปนสถานหลังจากนั้นเป็นการถ่ายภาพซึ่งมีทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจของเรากับพี่น้องสายตรวจอาสาและญาติของผู้ตาย ซึ่งหลังจากถ่ายภาพเสร็จ พ.ต.ท.อนุพนธ์ สนิท เป็นตัวแทนมอบเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ของสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สายตรวจอาสาอำเภอพานแก่ภรรยาผู้ตายและผมเป็นตัวแทนมอบเครื่องแบบสายตรวจอาสาซึ่งผู้ตายเป็นสายตรวจอาสาบ้านป่าข่าคืนให้ประธานสายตรวจอาสาตำบลหัวง้มตามประเพณีของพวกเราเสร็จแล้วเป็นการประกอบพิธีทางศาสนาเมื่อพิธีทางศาสนาเสร็จสิ้นผมในฐานะตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พานและสายตรวจอาสาอำเภอพานกล่าวแสดงความเสียใจรวมถึงคุณงามความดีของผู้ตายได้กระทำไว้มากมายเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่เสร็จแล้วพวกเราทั้งหมดและผู้ที่ไปร่วมงานยืนไว้อาลัยเสร็จพิธีข้างต้นทำการประชุมเพลิงเมื่อเวลาประมาณ ๑๔.๓๐ น.การประชุมเพลิงครั้งนี้ทางเจ้าภาพได้เชิญ พ.ต.ท.อนุพนธ์ สนิท เป็นผู้จุดนายสุนทร เทพวงค์ เมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ได้กระทำความงามความดีโดยการช่วยเหลือสังคมไว้อย่างมากมายโดยไม่คำนึงถึงความเหน็ดเหนื่อยหรือลำบากตรากตรำของตนเองไม่ว่าจะเป็นในเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านถือว่างานส่วนรวมย่อมมาก่อนส่วนตัว จึงได้ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ สติปัญญาอย่างเต็มกำลังความสามารถ อุทิศตนและเสียสละมาโดยตลอด อีกทั้งยังได้สมัครเป็นสมาชิกสายตรวจอาสาบ้านป่าข่า หมู่ที่ ๑๒ ตำบลหัวง้มที่มีภูมิลำเนาอยู่อีกด้วย ในส่วนของการปฏิบัติหน้าที่สายตรวจอาสานั้นท่านได้ร่วมมือทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจของเราและฝ่ายปกครองอย่างจริงจังตลอดเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นงานใดซึ่งเป็นหน้าที่ของสายตรวจอาสา เช่น การดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยภายในหมู่บ้าน,ตำบล การอำนวยความสะดวกด้านการจราจรจะเห็นท่านผู้นี้อยู่ร่วมด้วยทุกครั้งอย่างขยันขันแข็งจนเป็นที่รักใคร่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจของเราและพี่น้องประชาชนทุกคน

นายสุนทร เทพวงค์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๕๓ ด้วยโรคมะเร็งในวัยเพียง ๓๘ ปีเท่านั้นยังความเศร้าโศกเสียใจแก่ครอบครัวและผู้รู้จักเป็นอย่างยิ่ง

ขอกุศลผลบุญที่นายสุนทร เทพวงค์ กระทำดีมาชั่วชีวิตโปรดดลบันดาลให้ดวงวิญญาณอันบริสุทธิ์ของท่านสถิตยังสัมปรายภพด้วยเทอญ

<< ภาพประกอบ (๑๐๙ ภาพ) >>

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น