วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2553

การพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องประชาชนกับงานในหน้าที่ของตำรวจ

"สุขเถิดประชา ตำรวจกล้าจะคุ้มภัย" คำคำนี้หลายท่านคงจะเคยได้ยินได้ฟังมาบ้าง บางคนก็บอกว่าดี บางคนก็บอกว่ามันเป็นหน้าที่ของตำรวจไม่ต้องมาคุยหรืออ้อนวอนขอความเห็นใจอะไร บางคนก็เฉยๆ แต่ไม่ว่าใครจะคิดจะพูดอย่่างไรก็ตามนี่ก็คือส่วนหนึ่งที่สำคัญยิ่งของตำรวจเราครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งงานสายตรวจอย่างผม

"ตำรวจกล้าจะคุ้มภัย" มีหลายอย่างหลายประการ เช่นอาจจะออกตรวจตราดูแลท้องที่ การตั้งจุดตรวจ สืบสวนจับกุมผู้ทำผิดกฎหมายหรือผู้ที่ตั้งใจจะทำให้พี่น้องประชาชนเกิดความไม่ปลอดภัย หลายอย่างครับ แต่อีกอย่างหนึ่งที่ผมคิดว่าสำคัญไม่แพ้กันก็คือการออกพบปะเยี่ยมเยียนพูดคุย สอบถามสารทุกข์สุกดิบกับพี่น้องในลักษณะคุยกันใกล้ชิด มีอะไรก็พูดก็จาปรึกษาหารือกัน "พี่น้องครับมีอะไรให้ตำรวจรับใช้บ้างครับ, พี่น้องครับเป็นไงบ้างที่บ้านเดี๋ยวนี้วัยรุ่นซิ่งเยอะไหม,พี่น้องครับวันนี้ได้กำไรมากไหม ฯลฯ " ครับเยอะแยะยิ่งที่จะพูดจะคุย ยิ่งถ้าเข้าไปพบปะเยี่ยมเยียนกันบ่อยๆ เข้าจนเกิดเป็นความคุ้นเคยกันแล้วทีนี้แหละครับอะไรๆ ที่เคยยากก็จะเป็นง่ายขึ้นๆ ตามลำดับ

ที่อำเ้ภอพานตั้งแต่ที่ผมมาอยู่ตั้งแต่วันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๔๗ จนถึงบัดนี้ผมจะใช้วิธีลักษณะตลอดครับ ครั้งแรกๆ ก็ยังไม่ค่อยรู้จักกัน อยู่ไปอยู่มาออกพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องมากขึ้นบ่อยขึ้นก็รู้จักกันเกือบจะหมดทั้งอำเภอก็ว่าได้ คนเมืองพานนี่มีน้ำใจมากเลย ใครไม่เคยมาอยู่อาจจะไม่รู้ แต่ถ้าเคยมาแล้วไม่อยากจะไปไหนก็ว่าได้

วันนี้เนื่องจากเป็นวันเปิด Blog ใหม่นี้เป็นวันแรกผมจึงขออนุญาตนำภาพบางส่วนที่ผมไปพบปะเยี่ยมเยียนพี่น้องที่ตลาดหกแยกเมื่อวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๓ ช่วงบ่ายๆ มาฝากกันหน่อยครับโดยทำเป็น Slide ไว้ รายละเอียดเป็นอย่างไรคลิกที่นี่ดูได้เลยครับผม


ขอบคุณครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น