วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

พระราชทานเพลิงศพ ส.ต.ท.พิภพ ศรีกันยา (๒๒ กรกฎาคม ๒๕๕๓)

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายมีหนังสือ ด่วนที่สุด ที่ ชร ๐๐๒๙.๑๑/๕๙๐๖ ลงวันที่ ๒๑ กรกฎาคม ๒๕๕๓ แจ้งว่าในวันที่ ๒๒ กรกฎาคม ๒๕๕๓ มีกำหนดทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ ส.ต.ท.พิภพ ศรีกันยา ผบ.หมู่ (ต.ท.บ.) กก.ปพ.ศตช.ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเจ้าหน้าที่เก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดได้เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดยะลาเมื่อวันที่ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๕๓ โดย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ที่ปรึกษา (สบ ๑๐) จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธี ณ ฌาปนสถานบ้านสันธาตุ หมู่ที่ ๙ ตำบลแม่คำ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย เวลา ๑๖.๐๐ น.

ในหนังสือฉบับนี้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงรายสั่งการให้สถานีตำรวจทุกแห่งในสังกัดเจ้าหน้าที่เข้าร่วมพิธีและปฏิบัติหน้าที่ในด้านที่เกี่ยวข้อง โดยในส่วนของ สภ.พานกำหนดให้ ผกก.ด้วยตนเองพร้อมนายตำรวจชั้นสัญญาบัตร ๔ คนและชั้นประทวน ๓๐ คนเข้าร่วม

สำหรับการเสียชีวิตของ ส.ต.ท.พิภพ ศรีกันยานี้ผมขออนุญาตนำข้อมูลในบล็อกของผู้ัใช้นามว่า "สารวัตรเอ๋" มาแจ้งให้ทราบอีกส่วนหนึ่ง พร้อมทั้งขอขอบคุณผู้เขียนมา ณ โอกาสนี้เป็นอย่างสูงด้วยครับ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กรกฎาคม 2553
ส.ต.ท.พิภพ ศรีกันยา เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ
Posted by สารวัตรเอ๋

อีกครั้งแล้วที่เทพธิดาแห่งโชคปฏิเสธ ความหวัง ของพวกเราหลังจากที่ทีมแพทย์ยื้อชีวิต ส.ต.ท.พิภพ ศรีกันยา หลังจากเหยียบกับระเบิดในที่เกิดเหตุ ที่สวนยางบนเขาลึก อ.ธารโต จว.ยะลา ส.ต.ท.พิภพ ได้รับบาดเจ็บมากที่สุด ประกอบกับที่เกิดเหตุอยู่บนภูเขา ยากลำบากต่อการลำเลียงส่งต่อมายัง ร.พ.มอ.หาดใหญ่ ในขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บท่านอื่นปลอดภัยดี


เราต่างภาวนาส่งกำลังใจ ให้ส.ต.ท.พิภพ ปลอดภัยแต่ทุกอย่างก็จบลงแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาเราเสีย ส.ต.ท.พิภพ ศรีกันยา ไปแล้วครับด้วยอาการสงบ

ขอดวงวิญญาณของตำรวจหนุ่มผู้เสียสละ กล้าหาญจงสถิตย์อยู่ที่สรวงสวรรค์ตลอดไป

ส.ต.ท.พิภพ เป็นแบบอย่างของการเสียสละ ทุ่มเท ทำงาน ใครจะเชื่อบ้างว่าวันที่เกิดเหตุเป็นวันแรกที่ ส.ต.ท.พิภพฯ ได้รับคำสั่งให้ย้ายจาก สภ.ธารโต มาปฏิบัติหน้าที่ E.O.D. ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ส.ต.ท.พิภพ ฯ อยู่ระหว่างดำเนินการธุรการ การย้ายที่ทำงานอยู่ที่ สภ.ธารโต เมื่อเกิดเหตุ ก็กระโดดขึ้นรถเข้าทำงานเป็นวันแรกที่เข้าร่วมงานกับทีมงานชุดใหญ่แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจ มุ่งมั่น เสียสละ โดยไม่ความคิดหลีกหนี หวาดกลัว ต่อภาะหน้าที่ซึ่งเต็มไปด้วยอันตราย เราเสียคนดี ไปอีกคนหนึ่งแล้ว

บ่ายวันนี้ วันอาทิตย์ที่ 18 ก.ค.53 เวลาประมาณ 14.00 น. จะมีพิธีรดน้ำศพ ที่วัดพุทธภูมิ อ.เมืองยะลา
19 ก.ค.53 ส่งศพกลับไปยังบ้านเกิดของท่าน ที่อ.แม่จัน จว.เชียงรายขอแสดงความเสียใจอย่างที่สุดอีกครั้ง

สวัสดี

4 ความคิดเห็น:

 1. เพื่อนนายตลอดไป ลาดพร้าว10124 กรกฎาคม 2553 เวลา 16:01

  หลับให้สบายนะตรี เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป ถ้าชาติหน้ามีจริงเราคงได้เป็นเพื่อนกันอีก

  ตอบลบ
 2. เพื่อนนายตลอดไป ลาดพร้าว 10124 กรกฎาคม 2553 เวลา 20:16

  ขอให้เพื่อนอยู่บนสรวงสวรรค์

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ18 กันยายน 2553 เวลา 17:45

  ราตรีสวัสดิ์ ผู้กล้า ขอให้หลับสบาย

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ25 เมษายน 2554 เวลา 15:31

  ใกล้จะถึงวันเกิดพี่แล้วนะขอให้พี่รับรู้ไว้นะและเกือบ 1 ปีที่พี่จากไปขอให้พี่หลับให้สบายนะ

  ตอบลบ