วันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

เยี่ยมลูกสาวที่โรงเรียน (๔ กรกฎาคม ๒๕๕๓)

วันนี้ประมาณเที่ยงครึ่งเศษๆ ผมกับภรรยา (คุณนภาพัน มัจฉา) เดินทางไปเยี่ยมลูกสาวคนสวย (น.ส.ปัทมาพร มัจฉา) ซึ่งขณะนี้เรียนอยู่ชั้นมัธยมปีที่ ๔ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ พะเยา ตามปกติ

ก็เหมือนเคยครับผมกับภรรยาเอาข้าวของทั้งของกินและของใช้ที่เธอแจ้งมาก่อนล่วงหน้าหอบใหญ่ไปให้ เมื่อไปถึงโรงเรียนก็ทานอาหารกลางวันด้วยกัน พูดคุยสอบถามสารทุกข์สุกดิบ การเรียน การอยู่ในโรงเรียนอะไรหลายๆ อย่างด้วยความสุขสนุกสนาน ซึ่งวันนี้พ่อแม่คนอื่นๆ ก็มาเยี่ยมลูกของเขามากพอสมควรเลยล่ะ เพราะโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนประจำที่นักเรียนทุกคนต้องอยู่ต้องกิน ต้องเรียน ต้องทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน จะอนุญาตให้พ่อแม่ผู้ปกครองไปเยี่ยมได้อาทิตย์ละครั้งคือวันอาทิตย์ช่วงเที่ยงวันจนถึงห้าโมงเย็นแล้วทุกๆ ๓ อาทิตย์จะให้เด็กกลับบ้านได้ในวันพฤหัสบดีและส่งเข้าโรงเรียนอีกครั้งในวันอาทิตย์ก่อนห้าโมงเย็นเลยต้องให้เวลาเขาเต็มที่หน่อยในช่วงที่โรงเรียนอนุญาต

เรื่องการเยี่ยมเยียนลูกสาวที่โรงเรียนนี่ผมเคยเขียนบทความลงในบล็อกนี้แล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา ท่านใดสนใจว่าเป็นอย่างไรลองคลิกไปอ่านดูกันได้นะครับ

<< ภาพประกอบ (๕๙ ภาพ) >>

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น