วันเสาร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2553

สายตรวจอาสาหมู่ที่ ๔ ตำบลธารทองถึงแก่กรรม (๔ กันยายน ๒๕๕๓)

เวลาประมาณ ๑๗.๐๐ น.ของวันนี้ผมได้รับแจ้งข่าวจากคุณประยูร ศิริกุล ประธานสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สายตรวจอาสาอำเภอพานแจ้งว่าขณะนี้มีพี่น้องสายตรวจอาสาบ้านหนองผักจิก หมู่ที่ ๔ ตำบลทรายขาวถึงแก่กรรม กำหนดทำการฌาปนกิจศพในวันจันทร์ที่ ๖ กันยายนนี้ ณ ฌาปนสถานบ้านหนองผักจิก

ขอแสดงความเสียใจกับญาติสนิทมิตรสหายของผู้วายชนม์ในครั้งนี้ด้วยนะครับ และในวันฌาปนกิจศพนั้นผมจะเดินทางไปร่วมงานและแสดงความไว้อาลัยเหมือนเช่นที่เคยปฏิบัติตลอดเรื่อยมาครับ

ประเพณีอย่างหนึ่งของ สภ.พานที่ถือปฏิบัติตั้งแต่มีการจัดตั้งสายตรวจอาสาตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๔๖ ก็คือหากมีพี่น้องสายตรวจอาสาคนหนึ่งคนใดถึงแก่กรรมลงผู้บังคับบัญชาของเราพร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งจะต้องเดินทางไปร่วมงานฌาปนกิจศพหรือฟังพระอภิธรรมศพด้วยทุกครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการแสดงความไว้อาลัยและร่วมระลึกถึงคุณงามความดีของท่านเหล่านี้ที่ต่างช่วยกันเสียสละทั้งแรงกาย แรงใจดูแลช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในด้านการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน,การอำนวยความสะดวกด้านการจราจรและงานด้านอื่นๆ เป็นอย่างดียิ่งโดยไม่เคยคำนึงถึงสิ่งตอบแทนใดๆ การกระทำทุกอย่างของพี่น้องสายตรวจอาสาเหล่านั้นต้องการเห็นเพียงแค่รอยยิ้มและความสงบสุขในสังคมเท่านั้นก็เป็นสิ่งที่ภูมิใจอย่างที่สุดแล้ว

หลับให้สบายเถิดสายตรวจอาสากล้าของเรา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น