วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

สวัสดีวันหยุด (๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๓)

สวัสดีทุกท่านครับ

วันนี้วันเสาร์ที่ ๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ วันหยุดสำหรับหลายๆ คนซึ่งบางคนอาจจะอยู่กับบ้าน บางคนก็อาจจะพาครอบครัวออกไปพักผ่อนหย่อนใจที่ไหนซักแห่ง ขอให้เดินทางทั้งไปและกลับโดยสวัสดิภาพนะครับ

วันเสาร์นี้ผมหยุดกับเขาคน ๑ หลังจากทำงานมาทั้งอาทิตย์ ตอนเช้าก็อยู่บ้านครับทำอะไรต่อมิอะไรตามหน้าที่ของหัวหน้าครอบครัวที่ดีและพีึงต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นซักผ้า ถูบ้าน ล้างถ้วย ล้างจาน (ฮา) เหตุที่ต้องทำก็ไม่ใช่อะไรหรอก ภรรยาและลูกสาวคนสวยของผมเขาไปทัศนศึกษากับกรุ๊ปทัวร์ที่พัทยาน่ะ ไปตั้งแต่เมื่อวานตอนเย็น จะกลับมาก็วันพรุ่งนี้ เขาบอกว่าจะออกจากพัทยากลับบ้านก็ราวๆ ๕ โมงเย็นวันนี้เลยต้องทำหน้าที่อันสำคัญยิ่งนี้ด้วยความเต็มใจ เฮ้อ รู้สึกสงสารภรรยาและคุณแม่บ้านทั้งหลายจับจิตจับใจเลยทีเดียว งานบ้านนี่ไม่ใช่้หมูๆ เหมือนกัน เหนื่อยก็เหนื่อย แล้วก็เป็นงานย่อยมือด้วย ฝากผู้ชายทั้งหลายถ้ามีเวลาว่างหรือพอจะทำได้อย่าลืมช่วยแบ่งเบาหน้าที่นี่จากคุณภรรยาด้วยก็แล้วกัน แล้วท่านจะรู้ว่าเธอเหนื่อยขนาดไหน อีกอย่างสำคัญมากเลยครับเธอจะรักคุณผู้ชายมากขึ้นอีกเป็นร้อยเท่าทวีคูณ เชื่อผมเถอะเพราะผมเจอกับตัวเองแล้ว (ฮา..อีกครั้ง)

อย่างที่บอกว่าวันนี้เป็นวันหยุดและผมทำหน้าที่สำคัญแทนคุณภรรยาและลูกสาวคนสวยกว่าจะเสร็จก็ปาเข้าไปเกือบเที่ยง ทำธุึระปะัปังเสร็จอาบน้ำอาบท่าแต่งตัว(ที่คิดเอาเองว่า)หล่อๆ ก็ออกไปข้างนอก ที่หมายปลายทางก็คือโรงพักครับ โรงพัก สภ.พานที่ผมทำงานอยู่ ไปดูอะไรๆ หลายอย่างตามหน้าที่ที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย งานวันนี้ที่โรงพักมีไม่ค่อยมาก พี่น้องประชาชนแทบจะไม่เห็นใครไปติดต่อราชการอะไร ซึ่งอาจจะเป็นวันหยุดและเหตุหรือเรื่องราวต่างๆ ไม่ค่อยมีก็ได้ แต่พวกเราตำรวจก็อยู่พร้อมปฏิบัติหน้าที่รับใช้พี่น้องตลอดเวลาครับ

ตอนเย็นราวๆ ๕ โมงผมเดินทางไปหลังตลาดเทศบาลตำบลเมืองพานซึ่งทุกๆ วันเสาร์ต้นเดือนสำนักงานเทศบาลตำบลเมืองพานร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขอำเภอพานและอีกหลายหน่วยงานจัดงาน "ถนนคนเดิน" ขึ้น การจัดนี้ก็จัดมาประมาณเกือบ ๒ ปีแล้ว ในงานส่วนใหญ่จะเป็นการออกร้านของพี่น้องพ่อค้าแม่ขายที่นำสรรพสิ่งของแทบจะทุกประเภทไม่ว่าจะุเป็นของกิน ของใช้ เครื่องอุปโภคบริโภคมาจำหน่าย พี่น้องที่มาในงานมีค่อนข้างมากพอสมควร พ่อค้าแม่ขายขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเรียกว่ายิ้มกันหน้าบานทุกคนเลยทีเดียวครับ ก็เลยขออนุญาตนำภาพที่ไปมาฝากกันหน่อย
อย่าลืมนะครับหากท่านมีโอกาสไปเที่ยวอำเภอพานและตรงกับวันเสาร์ต้นเดือนไปเที่ยวงาน "ถนนคนเดิน" หลังตลาดสดเทศบาลตำบลเมืองพานซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.พานราวๆ ๑๐๐ เมตรกันนะครับ

(บทความนี้ผมจัดทำหัวข้อและนำขึ้นเผยแพร่เมื่อราวๆ บ่ายโมงโดยยังไม่มีข้อมูลอะไร เพราะกำลังคิดอยู่ว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี พอดีตอนเย็นไปถนนคนเดินมาจึงนำภาพประกอบและข้อมูลมาลงอีกครั้งหลังจากไปงานและกลับถึงบ้านเมื่อราวๆ ๔ ทุ่มของคืนนี้ เพราะฉะนั้นเวลาที่ปรากฏกับภาพประกอบจึงไม่สัมพันธ์กัน)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น